0934.279.079

Trang chủ Tin tức 2 Phương pháp thường áp dụng để xử lý nước thải chi phí thấp

2 Phương pháp thường áp dụng để xử lý nước thải chi phí thấp

Xã hội hiện nay ngày càng hiện đại nên kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm, trong đó phải kể đến vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Do đó, việc tìm kiếm một hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả xử lý nguồn nước là mong muốn của nhiều người.

Với nội dung bài viết ngày hôm nay, xin mời các bạn cùng với công ty xử lý nước thải chúng tôi theo dõi 2 về phương pháp xử lý nước thải chi phí thấp, cùng xem nhé.

2 hệ thống xử lý nước thải chi phí thấp phổ biến hiện nay

Thực trạng ô nhiễm môi trường sống tại Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là nguồn nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp như hiện nay, việc xử lý nước thải là vô cùng cần thiết, bạn có thể giảm chi phí xây dựng với 2 giải pháp sau đây:

1. Hồ sinh học ổn định nước thải:

Hệ thống hồ sinh học này thường khá đa dạng và phong phú bao gồm rêu, tảo hay các vi sinh vật hiếu khí. Qúa trình ổn định nước thải có trong hồ sinh học thường phụ thuộc vào các hoạt động của tảo và các loại vi khuẩn, tồn tại cộng sinh giữa đôi bên.

Khi nước thải chuyển vào hồ, các cặn bẩn có tỷ trọng lớn bắt đầu sẽ lắng xuống đáy hồ, các chất hữu cơ lơ lửng còn lại sẽ được các vi khuẩn oxy hóa, hấp thụ. Lượng oxy này tuy không nhiều nhưng rất ổn định, ước tính khoảng 1.6mg oxy được giải phóng bởi các loại vi khuẩn và tảo. Có quá trình chuyển hóa hiếu khí của vi sinh vật xảy ra nên quá trình phân hủy các chất hữu cơ diễn ra nhanh hơn, các sản phẩm phân hủy là các sinh khôi, muối nitrat, nitrit,…

2. Phương pháp xử lý kỵ khí nước thải

Xử lý nước thải thông qua phương pháp sinh học kỵ khí là gì ? Là dựa vào quá trình phân hủy của các loại vi sinh vật kỵ khí trong một môi trường không có oxy. Điều này sẽ giúp loại bỏ các chất nguy hại, cặn bẩn trong nước thải. Thông thường, phương pháp này thực hiện với 4 giai đoạn khác nhau, như sau:

– Giai đoạn thủy phân

– Giai đoạn Acid hóa

– Giai đoạn Acetic hóa

– Giai đoạn Methane hóa